Trang web là gì ? 8 loại trang phổ biến trên web của bạn

Trang web là gì ?

Trang web là một tập hợp các Web được liên kết với nhau, có thể truy cập công cộng, dùng chung một tên miền. Trang web có thể được tạo và duy trì bởi một cá nhân, nhóm, doanh nghiệp hoặc tổ chức để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Trang web còn được gọi là “sự hiện diện trên web”.

Chú ý đến thiết kế trang web là rất quan trọng để xây dựng doanh nghiệp của bạn. Hiện nay có gần 1,7 tỷ trang web trực tuyến , cung cấp rất nhiều loại trang web khác nhau để nghiên cứu, nhưng cũng có rất nhiều bạn phân vân không biết loại và thiết kế nào thực sự phù hợp nhất với bạn.

Là một nhà thiết kế hoặc chủ doanh nghiệp, bạn cần phải làm quen với tất cả các loại trang web khác nhau trên internet, vì vậy bạn có thể quyết định trang nào sẽ đáp ứng nhu cầu của mình. Nghiên cứu những gì đối thủ cạnh tranh đã chọn và tiến hành thử nghiệm cho phép bạn tạo ra định dạng website hoàn hảo cho từng thương hiệu và cơ sở khách hàng của mình.

Dưới đây là 8 loại trang khác nhau trên một website:

1. Trang chủ

Trang chủ là trung tâm chính của trang web của bạn và đóng vai trò là bộ mặt của thương hiệu.

Trang chủ của bạn giúp khách truy cập trang web đến các khu vực khác nhau của trang web và nó cũng có thể đóng vai trò như một kênh chuyển đổi. Bởi vì hầu hết mọi người đến với bạn qua trang chủ của bạn, đây là nơi thiết kế quan trọng nhất.

Trang chủ có thể có nhiều hình thức khác nhau, nhưng trong khi thiết kế, điều quan trọng là phải nhớ mục đích của trang chủ là điều hướng chính và điểm quan tâm cho khách truy cập trang web. Làm rõ doanh nghiệp là gì và đưa ra đề xuất giá trị duy nhất (UVP). Thiết lập cấu trúc phân cấp và điều hướng của trang web trên trang chủ. Sử dụng bảng màu, logo và hình ảnh thương hiệu của bạn có liên quan nhiều đến doanh nghiệp. Trang chủ thiết lập sắc thái cho hình ảnh của doanh nghiệp, vì vậy nó sẽ kể một câu chuyện về bạn là ai thông qua hình ảnh và ngôn từ.

Trang chủ Matcha Kari
Matcha Kari là một ví dụ điển hình về loại trang web này. Lưu ý điều hướng ở đầu trang thiết lập âm thanh cho những gì bạn sẽ tìm thấy trên trang web. Vì trang đóng vai trò là đầu của kênh chuyển đổi, khách truy cập có thể nhận được phiếu giảm giá, đăng ký vào danh sách gửi thư hoặc xem video về sản phẩm của họ.

2. Trang web tạp chí

Trang web tạp chí có các bài báo, hình ảnh và video mang tính thông tin và giáo dục. Loại trang web tạp chí hoạt động tốt cho các trang web thông tin, đặc biệt là các ấn phẩm từ các trường đại học và tổ chức.

Khi bạn nghĩ về việc tạo một trang tạp chí, hãy bắt đầu bằng cách xây dựng một khuôn khổ cơ bản. Người dùng sẽ thấy bố cục tương tự cho dù họ truy cập vào trang chủ của bạn vào ngày nào và mỗi bài viết phải có bố cục và điều hướng tương tự. Hãy nhớ rằng thiết kế website responsive đáp ứng như thế nào đối với các kích thước màn hình khác nhau trên điện thoại hay PC nhằm đảm bảo nội dung của bạn có thể dễ dàng đọc được cả trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh.

Trang web tạp chí Urban Omnibus
Urban Omnibus là một trang web tạp chí trực tuyến với bố cục tạp chí khá truyền thống. Chủ đề của vấn đề hiện tại của họ được làm nổi bật bằng hình ảnh anh hùng và một hộp mô tả nội dung trong bài viết tính năng. Dưới bài đăng nổi bật là bố cục lưới của mỗi cột trong tạp chí với hình ảnh, tiêu đề và mô tả ngắn gọn về những gì độc giả tìm thấy bên trong mỗi bài báo.

3. Các trang web thương mại điện tử

Trang web thương mại điện tử là một điểm đến mua sắm trực tuyến, nơi người dùng có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ công ty của bạn.

Một trang web thương mại điện tử mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm, lọc theo danh mục, làm nổi bật các sản phẩm bán chạy và mua hàng.

Trang web thương mại điện tử Flipkart

Flipkart bán nhiều loại sản phẩm, có nghĩa là có rất nhiều mặt hàng được giới thiệu trên trang chủ của họ. Lưu ý cách họ chia các mặt hàng thành các danh mục cụ thể nhưng cũng cung cấp các giao dịch nổi bật trong ngày trên trang chủ của họ. Mỗi hình ảnh đều chuyên nghiệp và hiển thị sản phẩm rõ ràng, nhưng mô tả ban đầu rất ngắn gọn, chi tiết hơn trên trang sản phẩm.

4. Blog

Một blog có các bài báo, hình ảnh và video được cập nhật thường xuyên. Blog bắt đầu với nội dung cá nhân, bình thường hơn so với tạp chí. Nhưng kể từ đó, các dòng đã mờ đi, và giờ đây, việc các thương hiệu và doanh nghiệp lớn có blog riêng là điều vô cùng phổ biến. Thêm nội dung chuyên gia cải thiện uy tín tổng thể của một công ty hoặc một cá nhân. Blog cũng cung cấp tài liệu cho các bài đăng trên mạng xã hội và các chiến dịch email.

Tuy nhiên, một blog cũng có thể trở nên cồng kềnh đối với các công ty nhỏ. Đảm bảo rằng bạn có sẵn một đội ngũ để giữ cho nội dung luôn được cập nhật mới. Thực sự tốt hơn là không có một blog và thay vào đó cung cấp một vài video hoặc hướng dẫn, còn hơn là có một blog lỗi thời và vô dụng.

Trang web blog Nourish Eats
Nourish Eats giữ mọi thứ đơn giản và tập trung vào nội dung trên blog của mình. Thay vì sử dụng một thanh trượt ở đầu trang, trang web tích hợp một thanh trượt xoay ở bên phải, thanh trượt này đi qua các danh mục khác nhau trên trang web. Thanh trượt giữ cho nội dung luôn mới và thu hút người dùng. Người dùng có thể điều hướng tại bất kỳ điểm nào hoặc sử dụng các mũi tên để tiến hoặc lùi.

5. Trang web danh mục đầu tư

Trang web danh mục đầu tư cho phép các chuyên gia sáng tạo là nơi để giới thiệu tác phẩm tốt nhất của họ. Điều này hoàn hảo cho các nghệ sĩ, nhà văn, nhà thiết kế, nhà làm phim, nhà chế tạo đồ nội thất — bạn đặt tên cho nó.

Khi bạn xây dựng một danh mục đầu tư, bạn không cần phải thêm từng dự án mà bạn đã từng làm việc. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo danh mục các mục và làm nổi bật tác phẩm tốt nhất từ ​​mỗi danh mục. Về bản chất, một trang web portfolio có tính sáng tạo hơn một chút, vì vậy đây là nơi để thử các bố cục độc đáo và thêm vào các tính năng thú vị.

Trang web danh mục đầu tư gautier maillard

Danh mục đầu tư trực tuyến dành cho nhà thiết kế Gautier Maillard là sự pha trộn hoàn hảo giữa sự sáng tạo và những điểm nổi bật nhất của dự án. Khi người dùng cuộn xuống trang, các hình ảnh khác nhau sẽ được đánh dấu. Nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào và bạn sẽ thấy các chiến dịch quảng cáo từ dự án. Nếu bạn muốn biết thêm về nhà thiết kế, hãy nhấp vào nút điều hướng giới thiệu ở góc trên bên phải và tìm hiểu rằng anh ấy sống ở Paris, nơi anh ấy đã học và những dự án anh ấy đã làm. Bố cục và chiến lược này hoạt động vì trọng tâm là công việc thực tế của anh ấy và văn bản bị hạn chế. Người dùng xử lý và ghi nhớ hình ảnh tốt hơn so với văn bản đơn thuần.

6. Trang đích

Trang đích là một loại trang cụ thể được tạo cho một chiến dịch tiếp thị để thúc đẩy khách truy cập thực hiện một hành động cụ thể.

Nội dung trên trang đích nên được giới hạn và hướng đến lời gọi hành động mà bạn muốn người dùng thực hiện.

Trang đích cung cấp các tiêu đề và lời kêu gọi hành động đơn giản, chẳng hạn như “Bắt đầu dùng thử miễn phí”. Tất cả các yếu tố trên trang thúc đẩy người mua đi qua một hành trình rất cụ thể nhằm giúp họ trở thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Họ sử dụng hình ảnh có liên quan, hợp thời trang và thêm một chút hiệu ứng 3D với kính râm ở góc đồng thời hiển thị bố cục trang web mua sắm của họ trông như thế nào.

7. Các trang web truyền thông xã hội

Có khoảng 2,9 tỷ người trên mạng xã hội với hàng chục nền tảng khác nhau có sẵn. Bất kể đối tượng mục tiêu của bạn là ai, bạn có thể sẽ tìm thấy họ trên Facebook hoặc Twitter hoặc Instagram hoặc Snapchat hoặc LinkedIn. Mặc dù bạn không thể tự thiết kế lại nền tảng, nhưng bạn có một số quyền kiểm soát giao diện trang của mình và bạn có thể tạo nội dung thúc đẩy lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Hãy tìm kiếm một cái nhìn nhất quán trên tất cả các trang mạng xã hội và trang web của bạn, để người dùng ngay lập tức biết thương hiệu của bạn ở phía sau trang. Sử dụng cùng một biểu tượng và lựa chọn màu sắc. Chọn một giọng nói và cá tính cụ thể tỏa sáng trên tất cả nội dung.

Khi tạo nội dung, hãy tập trung vào những thứ có tiềm năng được chia sẻ cao trên mạng xã hội, chẳng hạn như video giải trí, đồ họa thông tin, meme, báo cáo chuyên sâu và ưu đãi miễn phí.

8. Trang danh bạ và liên hệ

Danh bạ hoặc trang liên hệ là nơi người dùng có thể kết nối với bạn hoặc những người khác.

Loại trang web này hoạt động tốt khi bạn muốn liệt kê một kho lưu trữ các doanh nghiệp hoặc những người trong một tổ chức. Ví dụ: danh bạ nhà hàng địa phương có các quán ăn trong khu vực với thực đơn, phạm vi giá, số điện thoại và đánh giá.

Bản chất của một tổ chức tạo cơ hội cho một trang web danh bạ. Ví dụ: một hiệp hội các nha sĩ địa phương trong một thành phố có thể liệt kê từng thành viên, lĩnh vực chuyên môn và thông tin liên hệ của họ. Giữ tùy chọn thiết kế này trong túi sau của bạn cho khách hàng.

Chọn loại trang web phù hợp cho đối tượng của bạn

Thiết kế tốt không chỉ đơn giản là một cái nhìn hấp dẫn mà còn thúc đẩy sự tương tác của người dùng và nhắm mục tiêu cao đến nhu cầu của khách truy cập xem trang web. Chú ý đến công ty khác đã làm những gì, đánh giá hiệu quả trang web của học và nhanh chóng xác định định dang website nào là phù hợp cho công ty của mình.

Xem thêm nhiều mẫu website: Giao diện website

Nguồn: 99designs.com

Bình chọn ở đây nè !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *