Tích hợp Thanh Toán Trực Tuyến Vào Website Bán Hàng

Cách tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các phương thức thanh toán trực tuyến khác nhau, lợi ích và cách tích hợp thanh toán trực tuyến vào website.

Thương mại điện tử đã mang lại một sự thay đổi lớn không chỉ trong hoạt động tiếp thị mà còn cả quy trình bán hàng và mô hình kinh doanh. Các cửa hàng online ngày càng gia tăng và phổ biến chứng minh thực tế rằng xu hướng này ngày càng phát triển mạnh.

Các doanh nghiệp tự nâng cấp và cung cấp các lựa chọn thanh toán trực tuyến cho khách hàng của họ sẽ có thể phát triển và mở rộng. Nếu bạn đang có kế hoạch thiết lập một website, hãy chọn một website được thiết kế với phương thức tích hợp thanh toán trực tuyến và các tính năng bảo mật được tích hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có một website, thì bạn có thể thêm một phương thức thanh toán mới trên website. Nhưng trước tiên, hãy để chúng tôi xem các loại phương thức thanh toán khác nhau mà bạn có thể tích hợp vào website của mình.

Các phương thức thanh toán cho các website:

tích hợp thanh toán trực tuyến vào website bán hàng thiết kế website bán hàng
Các phương thức thanh toán trực tuyến
 1. Thanh toán bằng thẻ Visa
 2. Thanh toán bằng thẻ ATM
 3. Chuyển khoản ngân hàng
 4. Thanh toán bằng ví điện tử: Momo, Airpay…
 5. Thanh toán e-banking ngân hàng điện tử
 6. Thanh toán qua PayPal
 7. Thanh toán khi giao hàng

Bạn có thể chọn tích hợp tất cả các phương thức thanh toán trên, hoặc chỉ những phương thức phổ biến nhất trong các đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Ví dụ: nếu phần lớn đối tượng mục tiêu của bạn là sinh viên đại học hoặc những người trẻ tuổi, thì bạn nên sử dụng thanh toán e-banking và ví điện tử thay vì thẻ Visa hoặc PayPal. Tuy nhiên, nếu đối tượng mục tiêu của bạn chủ yếu là các khách hàng trung niên, các tùy chọn tích hợp thanh toán trực tuyến như thanh toán bằng thẻ hoặc chuyển khoản ngân hàng sẽ được ưu tiên hơn.

Lợi ích của việc tích hợp thanh toán trực tuyến vào website là gì?

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc việc tích hợp thanh toán trực tuyến vào website là tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể tạo hóa đơn và chấp nhận thanh toán ngay lập tức từ khách hàng của mình.

Tích hợp thanh toán trực tuyến giúp khách hàng mua sắm thoải mái mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, thực hiện giao dịch suôn sẻ cải thiện trải nghiệm người dùng và khuyến khích họ tiếp tục quay lại website của bạn. Hơn nữa, việc thiết lập phương thức thanh toán trên website rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể thiết lập phương thức thanh toán mà không mất phí cài đặt.

Phí giao dịch được thiết lập và sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến khá tiết kiệm. Việc có phần mềm tạo hóa đơn trực tuyến và nhanh chóng quản lý khoản tiền hoàn lại sẽ nâng cao mức độ phổ biến của website của bạn và do đó tăng lợi nhuận kinh doanh của bạn.

Phương thức thanh toán trực tuyến cũng có thể được tùy chỉnh để chấp nhận đăng ký thông thường. Phần tốt nhất là hỗ trợ thanh toán trực tuyến giúp bạn tận dụng tối đa quá trình mua sắm trở nên hấp dẫn.

Tài Liệu cần chuẩn bị đăng ký thanh toán trực tuyến

 1. Giấy chứng nhận đăng ký hoặc thành lập công ty
 2. Các điều khoản chính sách
 3. Chi tiết tài khoản ngân hàng

Ngoài các tài liệu được liệt kê ở trên, một số nhà cung cấp dịch vụ cổng thanh toán có thể yêu cầu các tài liệu và chứng chỉ liên quan khác.

Làm thế nào để thêm phương thức thanh toán trên website?

1. Đơn vị thiết kế website của bạn tích hợp cổng thanh toán nào

Bước đầu tiên bạn cần làm trước khi tích hợp phương thức thanh toán trên website của mình là thống kê đơn vị thiết kế website của bạn có thể cung cấp cho bạn dịch vụ tích hợp công thanh toán nào.

Đọc thêm: Thiết kế website giá rẻ 1,5tr nên hay không?

Nhiều đơn vị thiết kế website cung cấp dịch vụ tích hợp thanh toán như một phần của gói dịch vụ của họ, trong khi những đơn vị khác tính phí riêng cho bạn. 

2. Chọn một cổng thanh toán

Cổng thanh toán trực tuyến là gì: Cổng được lưu trữ đưa khách hàng của bạn rời khỏi website của bạn đến một website an toàn khác để nhận thanh toán và sau đó chuyển hướng người dùng trở lại website của bạn.

Ví dụ về cổng thanh toán trung gian ngân lượng
Ví dụ về cổng thanh toán trung gian ngân lượng

Mặt khác, cổng thanh toán có các API và mô-đun có thể được tích hợp vào website của bạn. Giao dịch thanh toán diễn ra trên chính website của bạn.

Tuy nhiên, vì thông tin ngân hàng, thẻ và cá nhân khác của khách hàng sẽ được lưu trữ trên website của bạn, bạn cần đảm bảo rằng thông tin đó được bảo mật và an toàn 100% khỏi các mối đe dọa và tấn công mạng. 

Các cổng thanh toán 

 • Cổng thanh toán Paypal
 • Cổng thanh toán trực tuyến trung gian: Onepay, Vnpay, Ngân Lượng
 • Thanh toán bằng Visa, ATM
 • Thanh toán bằng ví điện tử cho phép tại Việt Nam

3. Kiểm tra cách thiết lập, giao dịch và các chi phí liên quan đến thanh toán

Cho dù bạn chọn sử dụng tích hợp thanh toán trực tuyến bằng cổng thanh toán nào, bạn cần phải so sánh các khoản phí mà họ tính cho các dịch vụ. Ngoài phí thiết lập và tích hợp, bạn có thể phải trả cho mọi giao dịch mua hàng diễn ra trên website, thậm chí có cả chức năng hoàn lại tiền như trên shoppee

Ngoài ra, có thể có đăng ký, gia hạn và phí đặc biệt cho các tính năng bảo mật. Sau khi bạn đã khám phá các tính năng, dịch vụ và giá cả, hãy quyết định chọn cổng thanh toán phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của bạn.

4. Tích hợp thanh toán trực tuyến

Bạn có thể tích hợp thanh toán trực tuyến vào website của mình với sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế website,  nhà cung cấp máy chủ lưu trữ web. Tùy chọn tích hợp này sẽ có sẵn trong trang quản trị hoặc bảng điều khiển.

Bạn có thể chọn bất kỳ phương thức thanh toán nào được mô tả ở trên. Sau khi bạn thêm các phương thức thanh toán, hãy sử dụng tài khoản Test hoặc Sandbox để kiểm tra xem cổng thanh toán có hoạt động tốt hay không. Kiểm tra các giao dịch được thực hiện trước đó xem có gặp sự cố nào hay không.

Bài viết được tham khảo từ: probytes

Vote cho mình nhé!

Trả lời