Thiết Kế Website Công Ty Với 8 Thành Phần Quan Trọng

Thiết kế website công ty chuyên nghiệp 1

Thiết kế website công ty, thiết kế website doanh nghiệp cùng LUTAWEB

Cấu trúc một website công ty cơ bản

Khi thiết kế website công ty cần lưu ý đến cấu trúc của website thường có các phần như thế nào? Đến cuối bài viết, chúng ta sẽ hiểu được toàn diện về cách một website của một công ty được vận hành. Website công ty khác với website Thương Mại Điện Tử ở điểm nào, lý do tại sao lại như vậy

Web doanh nghiệp có cấu trúc giúp cho khách hàng hoặc đối tác có thể hình dung một cách tổng quan về doanh nghiệp của bạn khi truy cập vào web.

Đây là những phần quan trọng tạo nên một website doanh nghiệp:

– Trang chủ

– Trang thông tin doanh nghiệp

– Sản phẩm hoặc dịch vụ

– Câu hỏi thường gặp

– Trang tuyển dụng

– Blog tin tức công ty

– Trang liên hệ

– Trang lỗi 404

– Trang pháp lý

Lutaweb chắc rằng bạn đã thấy những phần phía trên ở trên hầu hết mọi trang web công ty mà bạn đã từng truy cập. Đó là bởi vì cấu trúc này phù hợp với phần lớn các doanh nghiệp, bất kể là doanh nghệp theo ngành nghề nào, quy mô của doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Có một số website công ty được thết kế có sự khác biệt, nhưng hầu hết sẽ không khác nhau nhiều lắm.

Xem các mẫu thiết kế website công ty

Một số website công ty sẽ có cấu trúc gọn hơn bao gồm:

– Trang chủ

– Trang thông tin doanh nghiệp

– Sản phẩm hoặc dịch vụ

– Trang liên hệ

– Trang pháp lý

Bây giờ, bạn hãy xem sơ lược nội dung từng trang khi chúng tôi thiết kế website cho công ty của bạn nhé!

1. Trang chủ

1.1 Tầm quan trọng của trang chủ khi thiết kế website công ty?

Trang chủ thu hút sự chú ý, tạo ấn tượng đầu tiên và giúp khách truy cập tương tác.

Nội dung trang chủ khi thiết kế website công ty sẽ bao gồm:

– Hình ảnh, banner và thông điệp cốt lõi

– Dịch vụ (sản phẩm)

– Giá trị (tính năng, lợi ích)

– Bài giới thiệu công ty ngắn

– Lời đánh giá từ khách hàng (lời chứng thực, nghiên cứu điển hình)

Thiết kế website công ty chuyên nghiệp 1
Thiết kế trang chủ website bao quát

Trang chủ là phần thiết yếu của trang web công ty bạn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khách truy cập không dành nhiều thời gian cho trang chủ. Thời gian trung bình của phiên truy cập vào web là khoảng 2 phút 17 giây, trong đó lượt truy cập trang chủ chỉ chiếm khoảng 7 giây. Lý do chủ yếu là vì mọi người thường tìm kiếm một thông tin cụ thể hơn.

Do đó, Lutaweb sẽ thiết kế trang chủ của bạn như một bệ phóng giúp người dùng đến nơi họ cần đến nhanh nhất.
“Trang chủ giống như một sảnh khách sạn. Mặc dù nó là một phần quan trọng của khách sạn, nhưng nó không phải là nơi du khách muốn ở lại. Họ muốn ở trong một căn phòng ” Trích dẫn

1.2 Banner cho trang chủ

Điều đầu tiên mà khách hàng truy cập vào web của bạn là hình ảnh có xu hướng truyền tải thông điệp mạnh, tạo ra cảm xúc hấp dẫn.

Do đó,chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm thiết kế banner cho web công ty bạn trở nên độc đáo, bắt mắt và quan trọng nhất là gắn chặt với thương hiệu của bạn.

Xem các mẫu thiết kế website công ty

1.3 Thông tin dịch vụ, sản phẩm của công ty

Nếu lượng sản phẩm của công ty bạn giới hạn ở 4-5 mặt hàng cụ thể, Bạn nên để hiển thị ở ngay Trang chủ, hoặc chúng tôi sẽ phân sản phẩm thành từng danh mục  và viết tóm tắt, giải thích cho từng danh mục đó.

Những giá trị và lợi ích là gì?

Như Simon Sinek đã chỉ ra trong bài phát biểu nổi tiếng của mình, “mọi người không mua những gì bạn làm, họ mua vì tại sao bạn làm điều đó.” Vì vậy, chúng ta nên vạch ra khoảng 3 đến 5 sản phẩm mang giá trị cốt lõi của công ty, mô tả sản phẩm thật ngắn gọn, hình ảnh bắt mắt, phù hợp với các nguyên tắc thiết kế website công ty của bạn.

1.4 Khung đánh giá sản phẩm

Mọi người có xu hướng tin tưởng vào các khách hàng trước hoặc người quen của họ hơn. Đánh giá sản phẩm là một cách tốt để nhanh chóng truyền đạt trải nghiệm sản phẩm của khách này qua khách hàng khác.

Tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn, bao gồm những review có liên quan. Người đánh giá càng nổi tiếng thì càng tốt.

thiết kế website công ty chuyên nghiệp
Thêm đánh giá cho trang web công ty

1.5 Liên kết đến các trang khác trong cùng web

Cuối cùng tùy theo yêu cầu của công ty, Lutaweb sẽ tạo thêm trang “Giới thiệu” và trang “Tuyển dụng”. Tạo các liên kết, cùng với các mô tả ngắn gọn để giảm thiểu các trở ngại cho người dùng.

-92%
-92%
-92%
-92%
250.000  3.100.000 -92%
-92%
250.000  3.100.000 -92%
-92%
250.000  3.100.000 -92%

2. Trang giới thiệu công ty

2.1 Thông tin chung

Kể một câu chuyện về công ty, sứ mệnh của công ty, giới thiệu về đồng đội, nhà đầu tư và bất kỳ thông tin giá trị nào khác để giúp đối tác tin tưởng bạn.

Nội dung thường sẽ bao gồm:

– Lịch sử, dòng thời gian

– Mục tiêu, sứ mệnh của công ty

– Nhận xét

– Đồng đội

– Đối tác

– Video

– Các số liệu thống kê

Mặc dù trang chủ của một website công ty đã giới thiệu về chung về doanh nghiệp, nhưng trang “Giới thiệu” mới thật sự truyền tải hết thông tin giá trị của công ty.

2.2 Lịch sử của công ty

Nhiều công ty có xu hướng giới thiệu cho khách hàng truy cập vào web một lịch sử ngắn gọn của công ty trên dòng thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn các mốc quan trọng một cách đúng đắn, lịch sử công ty có thể thiết lập một kết nối tình cảm giữa bạn và khách truy cập. Ngay cả khi công ty của bạn còn non trẻ, vẫn có nhiều dạng mà bạn có thể sử dụng: ai đã đầu tư, đó có phải là chương trình khởi động không, điều gì thúc đẩy niềm đam mê của bạn?

Nguyên tắc chính của Lutaweb khi viết bài: Khách truy cập sẽ biết về sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu công ty bạn một cách sinh động.

Trong câu chuyện đó, sẽ đề cập đến giá trị công ty bạn mang lại. Chứng minh rằng mục tiêu chính của bạn là làm cho cuộc sống của mọi khách hàng trở nên tốt hơn.

2.3 Tổng hợp các thành tích của doanh nghiệp

Huy hiệu, phần thưởng. Hãy cân nhắc tạo hồ sơ công ty trên các trang web danh sách trực tuyến. Điều này cho phép bạn nhận được hai lợi ích chính: các backlink (liên kết ngược) chất lượng, điều này rất tốt cho SEO.

2.4 Đồng đội của bạn

Giới thiệu đồng đội của bạn trên trang web khi thiết kế website công ty. Việc giới thiệu những người xuất sắc của công ty mang lại nhiều lợi ích. Ví dụ, người ta lập luận rằng khi nhìn thấy một khuôn mặt mang lại cho chúng ta cảm giác tin cậy và yên tâm hơn, đó là cảm giác bạn muốn tạo ra cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên việc này sẽ có hạn chế khi team của bạn có thể trở thành mục tiêu cho các nhà tuyển dụng khác. Nếu bạn không muốn mất những người tốt nhất của công ty mình? hãy suy nghĩ cẩn thận về việc sẽ giới thiệu ai trên web công ty.

từ khóa: thiết kế website công ty đẹp, thiết kế website công ty

2.5 Quan hệ đối tác

Tương tự như trên áp dụng khi liệt kê các đối tác kinh doanh của bạn, chúng tôi sẽ trao đổi với bạn việc có nên thêm vào hay không.

2.6 Đoạn phim ngắn, hình ảnh về công ty

Hãy cân nhắc tạo một video giới thiệu ngắn để chào đón khách hàng truy cập vào web, cho họ biết một chút về công ty và sản phẩm của bạn.

thiết kế website công ty cần thêm hình ảnh vào trang “Giới thiệu”, hãy đăng tải những bức ảnh thực, tránh  những hình ảnh được download trên google, bạn càng cung cấp nhiều hình ảnh cho Lutaweb, chúng tôi sẽ càng dễ thực hiện thiết kế hơn.

2.7 Những con số thống kê

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cần thêm một số thông tin chi tiết về dữ liệu công ty của bạn: VD 10 năm hoạt động, trên +2000 khách hàng, 20.000 dự án đã hoàn thành

Tập trung vào các chỉ số chính của bạn như thể bạn đang trình bày một bản báo cáo cho các cổ đông của mình.

Thết kế website trọn gói

Website thiết kế riêng, tặng gói thết kế 3 banner, tặng Hosting + tên miền 1 năm. Đăng 5 bài viết miễn phí

Nhận Báo Giá

 

3. Trang sản phẩm và dịch vụ

3.1 Thông tin chung

Trang này sẽ giới thiệu chi tiết sản phẩm công ty bạn cung cấp.

Nội dung:

– Hình ảnh

– Mô tả

– Tính năng và ưu điểm

– Định giá

– Nhận xét, đề xuất

– Mẫu liên hệ

– Câu hỏi thường gặp

Phần sản phẩm trên trang web sẽ được thiết kế tùy theo số lượng và sự đa dạng của sản phẩm.

Nếu lượng sản phẩm ít, Lutaweb sẽ đưa tất cả vào một trang.

Nếu không, các sản phẩm của bạn yêu cầu phân loại, chúng tôi sẽ xây dựng cách trang danh mục. Tóm tắt thủ công, bao gồm hình ảnh, liên kết chéo trong một danh mục.

từ khóa: thiết kế website công ty đẹp, thiết kế website công ty

3.2 Hình ảnh và mô tả sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm: thiết kế website công ty không thể không nhấn mạnh tầm quan trọng của hình ảnh. Đảm bảo tập trung vào chất lượng hình ảnh hơn số lượng. Hình ảnh truyền tải được nội dung sản phẩm của bạn chỉ trong vài giây.

Mô tả sản phẩm: Kết hợp hình ảnh toàn diện với mô tả sản phẩm chi tiết. Tóm tắt những phẩm chất tốt nhất của sản phẩm và trình bày dưới dạng các tính năng và lợi ích.

Xem các mẫu thiết kế website công ty

3.3 Giá sản phẩm

Định giá sản phẩm: Có một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc có nên đưa giá lên trang web công ty hay không, điều này chủ yếu phụ thuộc vào bản chất sản phẩm của công ty bạn cung cấp. Đây cũng là một điểm khác biệt giữa Web công ty với Web Thương Mại Điện Tử.

Web TMDT hay chuyên hẳn về web bán hàng là bạn cần công khai giá bán, hành động mua hàng mới được thực thi. Website công ty chuyên về giới thiệu công ty và sản phẩm hơn là hành động thúc đẩy khách hàng mua hàng trực tiếp trên trang web.

Có một số trường hợp đặt giá thẳng trên trang chủ đã cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Và những người khác, sẽ không công khai về giá mang lại nhiều sự quan tâm hơn cho sản phẩm.

3.4 Phản hồi sản phẩm

Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của các bài đánh giá. Thêm phản hồi của khách hàng về sản phẩm là một cách tuyệt vời để chứng minh với khách hàng mục tiêu của bạn.

4. Trang câu hỏi thường gặp

  • Thông tin chung: Trang này giúp trả lời các câu hỏi thường gặp của khách hàng mà không cần khách hàng liên hệ trực tiếp với bạn.
  • Phân chia theo chủ đề các câu hỏi: Phân loại câu hỏi và câu trả lời của bạn. Cho dù họ đề cập đến công ty của bạn, các khoảng thời gian dự án, thanh toán hoặc vận chuyển, hãy để có một phần riêng biệt cho mọi loại. Bằng cách này, khách truy cập trang web sẽ có thể điều hướng thẳng đến phần cần thiết mà không cần phải cuộn qua mọi thứ khác.
  • Tìm kiếm: Nếu phân tích của bạn chỉ ra rằng ngay cả khi phân loại câu hỏi, khách truy cập không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, hãy nghĩ đến việc triển khai trường tìm kiếm. Điều này phổ biến trên các trang web, trên trang Câu hỏi thường gặp của họ và có những lý do chính đáng cho điều đó. Thời gian tìm kiếm thông tin càng ít, trải nghiệm người dùng càng tốt.
  • Thêm chat trực tuyến: Một cách khác bạn có thể sử dụng để trả lời các câu hỏi của khách hàng (cũng như lấy số liệu thống kê tần suất của họ) là trò chuyện trực tuyến (Chat trực tuyến được tích hợp) trên website công ty bạn. Lutaweb sẽ tích hợp trò chuyện trực tuyến giúp bạn tương tác với khách hàng tốt hơn.

5. Trang tuyển dụng

Tại sao phải tạo: phát triển thương hiệu nhân sự của bạn, thu hút các ứng viên tiềm năng.

Nội dung:

– Lợi ích khi làm việc trong công ty của bạn

– Vị trí tuyển dụng

– Bộ lọc

– Mẫu đăng ký

– Phương tiện truyền thông đưa tin về các sự kiện của công ty, môi trường làm việc, v.v.

Về cơ bản, trang “Tuyển dụng” dành cho những người muốn làm việc cùng doanh nghệp của bạn. Hãy cho họ biết thêm về công ty.

Xem các mẫu thiết kế website công ty

từ khóa: thiết kế website công ty đẹp, website công ty

6. Trang Blog và Tin Tức

Trang này giúp truyền đạt kiến ​​thức và chuyên môn của bạn, chia sẻ nghiên cứu, ý tưởng, rất tốt cho SEO.

Nội dung:

– Nội dung tạo ra giá trị

– Hình ảnh bìa bắt mắt

– Video

– Phần bình luận

– Chia sẻ trên mạng xã hội

Viết blog cho phép bạn bao quát các chủ đề thích hợp của thương hiệu, thực hiện chiến lược nội dung của bạn.

7. Trang liên hệ

Trang liên hệ giúp khách truy cập nhanh chóng liên hệ với công ty của bạn, cải thiện thứ hang SEO.

Nội dung:

– Số điện thoại, email (cho các mục đích khác nhau)

– Mẫu liên hệ

– Bản đồ đến công ty

Mặc dù trang “Liên hệ với chúng tôi” là một trong những trang cơ bản cho mọi trang web và nó cũng là một trong những trang web quan trọng nhất.

8. Trang pháp lý

Trang web cho biết về sự tuân thủ về mặt pháp lý của bạn.

Nội dung:

– Chính sách quyền riêng tư

– Thông báo bản quyền

– Các điều khoản và điều kiện sử dụng

– Thông tin liên hệ hoặc khiếu nại

– Nhãn hiệu

– Bằng sáng chế

– Chính sách công ty

từ khóa: thiết kế website công ty đẹp, website công ty

Tóm lược

Trước khi bắt đầu thiết kế chúng tôi sẽ lập kế hoạch và thiết kế website công ty của bạn về mặt nội dung lẫn UI/UX(Thiết kế trải nghiệm người dùng), tạo giao diện độc đáo và thích hợp nhất với công ty của bạn.

Hy vọng bài viết ở trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những gì về một WEBSITE CÔNG TY cần phải có.

Liên hệ cùng Lutaweb để nhận báo giá thiết kế Website Công Ty ngay: 0918 599 378 – 0357 376 477

Xem các mẫu thiết kế website công ty

Xem các mẫu thiết kế web bán hàng đẹp

Vote cho mình nhé!

1 thoughts on “Thiết Kế Website Công Ty Với 8 Thành Phần Quan Trọng

  1. Pingback: 25 Câu Hỏi Cần Biết Khi Thuê Thiết Kế Website - Lutaweb

Trả lời