6 Cách quản lý website hiệu quả cho người mới

Mẹo quản lý website hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chúng tôi cố gắng hết sức để khách hàng dễ dàng tự mình quản lý được website khi chúng tôi bàn giao một trang web hoàn chỉnh.

Trong khi nhiều chủ sở hữu trang web hào hứng tham gia và bắt đầu thay đổi website, up ảnh hoặc đăng bài, viết nội dung, thì cũng có những người bị choáng ngợp với nhiều khái niệm mới khi bắt đầu quản lý website của họ.

Nếu bạn không hiểu bất kỳ khải niệm nào, đừng lo lắng. Mặc dù giữ cho trang web của bạn luôn cập nhật bài viết mới và trông đẹp mắt cần một chút nỗ lực của bạn, nhưng bạn không cần phải là một nhà thiết kế hoặc nhà phát triển có kinh nghiệm để thành công.

Cách tiếp cận tốt nhất để học cách quản lý trang web của bạn là bắt đầu từ quy mô nhỏ và phát triển theo cách của bạn. Nếu bạn làm theo các mẹo này, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững các kiến thức quản lý website như một chuyên gia.

từ khóa: quản lý website, quản lý website hiệu quả

1 Làm quen với website của bạn

Bước đầu tiên để quản lý website hiệu quả, bạn nên tìm hiểu kỹ về khả năng chỉnh sửa trang web của mình.

Bạn cần xem xét một cách tổng quan, website có những công cụ chỉnh sửa nào, công cụ nào mà nhà thiết kế website khuyên bạn không nên thay đổi. Nếu bạn đang bắt đầu một dự án trang web mới, hãy đặt kỳ vọng rõ ràng về những công cụ nào sẽ được sử dụng và mức độ kiểm soát của bạn đối với chúng.

Tự làm quen với giao diện quản lý website của bạn và nên yêu cầu bên thiết kế website đào tạo những khái niệm cần thiết để sử dụng web đúng cách. Tìm hiểu những giới hạn bạn có thể có và nếu có bất kỳ quy trình công việc cụ thể nào bạn nên tuân theo khi thực hiện cập nhật website.

Nếu bạn được cung cấp các mẫu thiết kế hoặc nội dung, hãy đảm bảo rằng chúng rõ ràng và bạn có phần mềm cần thiết để sử dụng chúng. Nếu bạn sẽ thực hiện những thay đổi lớn, có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu xem trang web của mình có bất kỳ giao thức dự phòng nào tại chỗ hay không. Nếu bạn mắc lỗi, có cách nào để khôi phục nội dung không? Việc sao lưu trang web thường xuyên sẽ giúp tránh mọi vấn đề về mất nội dung.

Làm quen với website của bạn
Làm quen với giao diện quản lý website

quản lý website hiệu quả

2 Kiểm soát người quản lý website

Các website có thể gặp sự cố khi có nhiều người quản lý website cùng một lúc, tùy ý cập nhật mà không có sự phối hợp chặt chẽ giữa những người quản lý với nhau. Thay vào đó, hãy cân nhắc việc hạn chế quyền truy cập vào nhóm thành viên quản lý cao nhất và đảm bảo rằng bất kỳ ai có quyền truy cập để chỉnh sửa trang web của bạn.

Đặt các quy trình công việc phù hợp để quản lý những người có quyền truy cập để bạn không mất dấu những ai có khả năng chỉnh sửa.

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc chỉ định một người hoặc nhóm chính để xem xét hoặc kiểm tra bất kỳ thay đổi nào. Điều này sẽ giúp tránh sai sót và không nhất quán trong các yếu tố thiết kế nội dung trên website.

từ khóa: quản lý website, quản lý website hiệu quả

3 Cập nhật bài viết thường xuyên

Theo nguyên tắc chung, trang web của bạn nên được cập nhật thường xuyên.

Điều này tốt cho việc thu hút khách hàng tiềm năng mới và SEO, cũng giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng các công cụ chỉnh sửa trên website của mình. Nếu bạn chỉ thực hiện đăng bài lên website vài tháng một lần, nhiều khả năng bạn sẽ quên luôn cách đăng như thế nào.

từ khóa: quản lý website, quản lý website hiệu quả

4 Quản lý điều hướng

  • Thực hành quản lý các tệp tin. Giữ các nội dung như hình ảnh và PDF được tổ chức tốt trên trang web của bạn để tránh các tệp trùng lặp hoặc lỗi thời. Xem lại và xóa bất kỳ tệp không sử dụng nào không được liên kết đến khỏi trang web.
  • Đừng làm lộn xộn cấu trúc trang web của bạn. Đảm bảo điều hướng trang web của bạn rõ ràng và được tối ưu hóa và cho người dùng của bạn. ( Tìm hiểu thêm về cách tạo điều hướng hiệu quả .)
  • Sử dụng các công cụ tổ chức. Tập hợp các lịch nội dung hoặc tài liệu khác để giúp lập kế hoạch và triển khai cập nhật. Tài liệu các quy trình thường sử dụng. Nếu các loại cập nhật tương tự luôn cần thiết cho trang web của bạn, hãy ghi lại các bước cần thiết để tham khảo nhanh trong tương lai.

Đây chỉ là một số cách giúp bạn quản lý trang web của mình tốt hơn. Tìm những gì phù hợp nhất với bạn và gắn bó với nó.

5 Tìm hiểu sơ bộ cách làm việc với hình ảnh

Làm việc với hình ảnh cho web là một trong những khó khăn phổ biến nhất đối với khách hàng.

Từ việc chọn hình ảnh phù hợp đến tối ưu hóa hình ảnh đúng cách, có rất nhiều điều cần phải xem xét. Làm việc với đơn vị thiết kế website của bạn để xác định cách thức và thời điểm bạn nên cập nhật hình ảnh trên website của mình.

Phục vụ việc quản lý website hiệu quả, bạn cần một công cụ tốt để chỉnh sửa hình ảnh.

Nếu bạn chỉ cần thực hiện các điều chỉnh đơn giản như thay đổi kích thước ảnh, bạn có thể xem xét một tùy chọn miễn phí như trình chỉnh sửa ảnh của Gimp hoặc Canva . Nếu bạn sẽ làm công việc nâng cao hơn, hãy cân nhắc mua phần mềm, như Photoshop và Sketch.

Yêu cầu bất kỳ thông tin hoặc tài nguyên nào bạn cần để cập nhật hình ảnh trang web một cách chính xác, chẳng hạn như nếu có các mẫu hoặc kích thước cụ thể mà bạn nên sử dụng.

Hiểu cách tối ưu hóa hình ảnh đúng cách cho web, đặc biệt là cho người dùng di động. Ngoài ra, hãy đảm bảo hình ảnh của bạn có chất lượng cao, cho dù đó là ảnh chụp tùy chỉnh hay ảnh lưu trữ.

từ khóa: quản lý website, quản lý website hiệu quả

6 Gắn bó với phong cách xác định từ trước

Quản lý website hiệu quả bạn cần xác định phong cách website từ trước, nếu trang web của bạn được xây dựng tốt, nó phải có các kiểu và mẫu có cấu trúc tốt, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng trên các yếu tố được xác định trước này.

Thông thường, tốt nhất là tránh thêm các kiểu mới hoặc điều chỉnh bố cục website mà không có sự trợ giúp của nhà phát triển.

Ví dụ: hãy xem xét nếu bạn đang thêm văn bản vào một trang và quyết định bạn có một tiêu đề cần nổi bật.

Xem những kiểu tiêu đề và văn bản nào có sẵn cho bạn và áp dụng một trong những kiểu đó thay vì thay đổi những thứ như cỡ chữ hoặc màu sắc một cách ngẫu nhiên. Điều này giúp giữ cho các yếu tố thiết kế và thương hiệu nhất quán trên toàn bộ trang web của bạn, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn không có các công cụ và kiểu cần thiết để định dạng nội dung của mình một cách hiệu quả, hãy nói chuyện với nhóm thiết kế website về các nâng cấp trang web có thể có.

từ khóa: quản lý website, quản lý website hiệu quả

Khi nào cần giúp đỡ hãy liên hệ ngay

Khi bạn cần giúp đỡ hoặc tìm hiểu về vấn đề gì đó trên website, hãy liên hệ với đơn vị thiết kế!

Đừng ngại yêu cầu trợ giúp từ các nhà phát triển hoặc nhà thiết kế của bạn khi cần thiết để quản lý website hiệu quả. Đặc biệt nếu trang web của bạn mới ra mắt gần đây, có thể mất một thời gian để hoàn toàn tự chủ trong việc quản lý trang web của mình.

Làm việc với nhóm thiết kế website của bạn để tìm hiểu và hỗ trợ về trang web. Nếu bạn liên tục liên hệ để được trợ giúp với những nhiệm vụ tương tự, hãy tìm hiểu xem có thể nâng cấp nào để cho phép bạn tự hoàn thành những nhiệm vụ đó trong tương lai hay không.

Xem thêm: Dịch vụ quản lý website

Đầu tư vào các công cụ và công nghệ thích hợp sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài. Nếu bạn không có những gì bạn cần để quản lý trang web của mình một cách chính xác, có thể đã đến lúc xem xét cập nhật.

từ khóa: quản lý website, quản lý website hiệu quả

Nguồn: tbhcreative.com

Bình chọn ở đây nè !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *